Thứ Hai,06/07/2020    |

TIN NỔI BẬT

 • ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG AN QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP THÊM 2 CHI ĐOÀN TRỰC THUỘC
  Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng nghề Long An đã công bố quyết định thành lập 2 Chi đoàn: Chi đoàn Trung cấp Điện công nghiệp 4-19 và Chi đoàn Trung cấp Vận hành sửa chữa thiệt bị lạnh 19.
 • ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG AN RA QUÂN THỰC HIỆN MÔ HÌNH CỔNG AN TOÀN GIAO THÔNG
  Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được Đoàn trường xây dựng từ nhiều năm nay. Hiệu quả của mô hình này là rất khả quan khi ý thức của học sinh sinh viên từng bước được nâng lên. 
 • CỤM THI ĐUA SỐ 4 TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ - THỂ THAO NĂM 2020

  Căn cứ Kế hoạch số 03/KH-ĐTN ngày 15/5/2020 của Cụm thi đua số 4 Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2020). Được sự thống nhất của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ngày 28/5/2020, Cụm thi đua số 4 đã tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao năm 2020 tại Trường Cao đẳng Nghề Long An - Cơ sở chính. Hội thi vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Công Tiếp - Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Phạm Minh Trí - Phó Bí thư Thường trực Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Võ Thúy An - Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và sự tham gia của 8 cơ sở đoàn trực thuộc Cụm thi đua số 4.

 • Chi đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Long An về nguồn taih tượng đài "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc"
  Ngày 10/6, Chi đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Long An tổ chức lễ viếng thăm Tượng đài Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” tại phường 5, TP.Tân An nhằm giúp cho các bạn đoàn viên có cơ hội hiểu thêm về đất và người Long An mà càng “thấm” hơn về giá trị lịch sử đấu tranh giành độc lập hòa bình của những thế hệ cha anh.
 • Đại hội Đảng bộ cơ sở Sở TN&MT Long An nhiệm kỳ 2020-2025

  Trong các ngày 5-6/6, Đảng bộ cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Long An đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Việt Cường, cùng 123 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở tham dự. 

    

HOẠT ĐỘNG TỈNH ĐOÀN

Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tạo đổi mới trong nhận thức và hành động của thế hệ trẻ
Sáng ngày 18/3/2020, tại phòng họp Tỉnh ủy diễn ra buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Được – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN KHỐI

Cụm Thi đua số 1 hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", ngày 23/5/2020, Cụm Thi đua số 1, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".


HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ

Giao lưu bóng đá mini chào mừng 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)
Sáng ngày 20/6/2020, Công đoàn, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông kết hợp với Chi đoàn Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ (Chi đoàn kết nghĩa) tham gia giao lưu bóng đá mini chào mừng 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Thủ Thừa tổ chức.

TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN

DI TÍCH KIẾN TRÚC NGHỆ THUẬT CHÙA PHƯỚC LÂM
Chùa Phước Lâm, còn có tên là Chùa Thầy Miêng, là một ngôi chùa cổ tại ấp Xóm Chùa, Xã Tân Lân, huyện Cần Ðước, tỉnh Long An. Lối kiến trúc và cách thờ tự ở chùa vẫn giữ nét truyền thống chung của đạo Phật nhưng lại mang đặc trưng xứ Nam Bộ.

GÓC THƯ GIÃN

HỌC THEO LỜI BÁC ĐỂ THẤY ĐỜI VUI KHỎE

Học theo lời Bác để thấy đời vui khỏe và sống có ích, đây là chia sẻ của ông Võ Văn Qui, nguyên là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hơn 15 năm giữ vai trò là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, mỗi việc làm của ông điều đã góp phần không nhỏ đưa phong trào người cao tuổi hoạt động hiệu quả và thật sự là cây cao bóng cả, tỏa bóng mát cho gia đình, xã hội.


Tìm kiếm