Thứ Ba,07/07/2020    |

Hoạt động Cơ sở

Chi đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Long An về nguồn taih tượng đài "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" 12/06/2020

VIẾNG THĂM ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ LONG AN

Ngày 10/6, Chi đoàn Công ty TNHH MTV XSKT Long An tổ chức lễ viếng thăm Tượng đài Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” tại phường 5, TP.Tân An nhằm giúp cho các bạn đoàn viên có cơ hội hiểu thêm về đất và người Long An mà càng “thấm” hơn về giá trị lịch sử đấu tranh giành độc lập hòa bình của những thế hệ cha anh.
Công viên tượng đài được xây dựng năm 2004 trên khu đất rộng 6 hecta, với tổng kinh phí trên 100 tỷ đồng. Công trình có 2 hạng mục chính là Công viên - tượng đài và Phòng trưng bày truyền thống với 8 chuyên đề Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Đây là một trong những công trình lịch sử văn hóa có quy mô lớn của tỉnh Long An, khái quát về quá trình đấu tranh giành độc lập của quân và dân Long An.

Trong đó có phần tái hiện hình ảnh người dân dùng xuồng đưa bộ đội vượt sông đánh giặc với sự che chắn của rừng dừa nước trong đêm, hay là hình ảnh dân công hỏa tuyến dùng thân mình bắc cầu cứu thương cho bộ đội giữa rừng ngập nước. Hình ảnh này gây nhiều ấn tượng cho các bạn tham quan. Theo thuyết minh viên, trong kháng chiến chống Mỹ, phong trào dân công hỏa tuyến ở Long An phát triển rất mạnh. Lực lượng dân công hỏa tuyến phần nhiều là nữ. Do giặc đánh phá ác liệt, trước yêu cầu khẩn cấp phải vận chuyển thương binh đến nơi chữa trị, dân công hỏa tuyến đã lấy vai mình làm bệ đỡ để làm cầu vận chuyển thương binh. Đây cũng là một minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó của quân và dân Long An, góp phần khẳng định truyền thống trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, vào tháng 3/1976, tỉnh Long An hợp nhất với tỉnh Kiến Tường và lấy tên gọi chung là tỉnh Long An. Trong thời kỳ xây dựng Tổ quốc sau ngày thống nhất đất nước, nhiều người con ưu tú của Long An giữ vị trí quan trọng cấp cao của Đảng như: Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, đồng chí Trương Tấn Sang, đồng chí Trương Hòa Bình...

Từ phần tái hiện lịch sử, các bạn đoàn viên trong Chi đoàn đã phần nào cảm nhận được tinh thần đoàn kết, gắn bó, vượt mọi khó khăn, thử thách trong cả thời chiến và thời bình là những điều cốt lõi đã giúp Long An chiến thắng, thành công qua các thời kỳ.

                                                                                                   Diễm Hương

Các tin khác:


Tìm kiếm