Thứ Ba,07/07/2020    |

Hoạt động Cơ sở

ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG AN PHỐI HỢP TỔ CHỨC TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 13/06/2020

Để góp phần tuyên truyền và thông tin rộng rãi trong Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Long An về đào tạo nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm. Đồng thời nâng cao nhận thức cho Đoàn viên thanh niên nhà trường về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm góp phần tích cực vào công tác định hướng, tạo cơ hội việc làm cho các bạn Đoàn viên thanh niên sau khi ra trường cũng như đáp ứng nhu cầu nhân lực của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Được sự chấp thuận của Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường Trường Cao đẳng Long An phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm Long An tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động được diễn ra vào ngày 05/6/2020 tại trường Cao đẳng Long An. Về phía đại biểu khách mời, chương trình có sự tham gia của Ông Nguyễn Đại Tánh – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Ông Lê Quốc Hùng – Hiệu trưởng nhà trường; Ông Trần Quốc Bảo - Phó Giám đốc TT DVVL Long An, Công ty Tư vấn, giới thiệu việc làm Nhật Huy Nhật Khang; Công ty CP Xuất khẩu Lao động Tracodi và hơn 400 HSSV tham dự.

 Chương trình được mở đầu với bài phát biểu của Ông Nguyễn Đại Tánh – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH về thực trạng việc làm và xuất khẩu lao động tại tỉnh Long An. Qua bài phát biểu, các em Đoàn viên thanh niên trước khi ra trường bước đầu nắm được thực trạng việc làm của cả nước nói chung và của tỉnh Long An nói riêng. 

Để giúp các bạn Đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về chính sách việc làm cho người xuất khẩu lao động, Đại diện Công ty Huy Nhật Khang và Tracodi giới thiệu về các chính sách mà người xuất khẩu lao động có thể nhận được. Sau khi các bạn Đoàn viên thanh niên đã nhận được những thông tin thiết thực về các chính sách cũng như các cơ hội có được khi xuất khẩu lao động, đại diện công ty đã có phần thảo luận giải đáp thắc mắc một cách tận tình đối với những thắc mắc của các bạn Đoàn viên thanh niên đặt ra.

Đặng Minh Khiêm

05/6/2020

Các tin khác:


Tìm kiếm