Thứ Hai,06/07/2020    |

Hoạt động Cơ sở

ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG AN RA QUÂN THỰC HIỆN MÔ HÌNH CỔNG AN TOÀN GIAO THÔNG 13/06/2020

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được Đoàn trường xây dựng từ nhiều năm nay. Hiệu quả của mô hình này là rất khả quan khi ý thức của học sinh sinh viên từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, vẫn còn một số học sinh sinh viên thiếu ý thức dẫn đến tình trạng mất an toàn trước cổng trường trong giờ cao điểm.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhiều năm qua đã được Đoàn trường triển khai, đã tạo sức lan tỏa, góp phần hạn chế tai nạn, va chạm giao thông đối với học sinh sinh viên. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã được triển khai, trong đó, quy định cụ thể trách nhiệm của học sinh sinh viên khi tham gia giao thông đến trường, ra về như: phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, không tụ tập trước cổng trường, khi tan học khẩn trương ra về, phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, khi đưa rước thì phải đậu xe đúng nơi quy định, ra vào cổng phải xuống xe dẫn bộ, không được rẽ trái khi ra khỏi cổng.

Hiệu quả mô hình hết sức rõ nét, hầu hết học sinh sinh viên đã chấp hành tốt những quy định và giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông trước cổng trường.

Đặng Minh Khiêm

08/6/2020

Các tin khác:


Tìm kiếm