Chủ Nhật,24/10/2021    |

Hoạt động Cơ sở

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TÍCH CỰC HỖ TRỢ BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 09 18/09/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Long An, với tinh thần xung kích, tình nguyện, Đoàn CS Trường Chính trị đã tích cực tham công tác phòng chống dịch cùng với Bệnh biện Dã chiến số 09 (Điểm tại Trường chính trị tỉnh Long An).

Kể từ khi cơ sở vật chất của Trường được UBND tỉnh Long An quyết định trưng dụng để thành lập Bệnh viện dã chiến số 09 vào ngày 11/7/2021, nhiều thành viên của Ban chấp hành Đoàn trường đã tiên phong tham gia hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên, chiến sĩ cũng như bệnh nhân tại Bệnh viện. Có đến 3 thành viên được cử vào các bộ phận trực thuộc Bệnh viện, bao gồm Đồng chí Trần Minh Quang, Bí thư Đoàn Trường, được cử vào công tác tại Phòng Hành chính tổng hợp, các đồng chí UV BCH Đoàn trường Nguyễn Quốc Trung và Nguyễn Thị Thùy Ngân được cử vào công tác  tại Tổ mua sắm - hậu cần của Bệnh viện.

Với tinh thần tích cực, nỗ lực, các đoàn viên đã tham gia rất nhiều công tác hỗ trợ Bệnh viện, từ hậu cần, mua sắm, tiếp tế đến công tác hành chính. Bên cạnh đó, Đoàn Trường cũng là cầu nối huy động nguồn lực vật chất cho Bệnh viện nói chung, cho đội ngũ nhân viên và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nói riêng. Đặc biệt, nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần đã được thực hiện nhằm giúp bệnh nhân giữ tinh thần lạc quan và an tâm điều trị, sớm hồi phục để trở về nhà.

Gói quà nhu yếu phẩm của mạnh thường quân trao tặng bệnh nhân Gần đây nhất, Đoàn trường phối hợp cùng Bệnh viện tổ chức Đêm Trung thu ấm áp cho các em nhỏ không may nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện. Hơn 50 em nhỏ, mỗi em đều có bánh trung thu, lồng đèn, sữa (do các mạn thường quân hỗ trợ). Đây là món quà tinh thần đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu đối với các em.  
Chương trình trung thu cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 09
 
 
Với tinh thần xung kích, và những hoạt động tích cực và thiết thực của các đoàn viên Trường Chính trị Long An luôn đi đầu trong mọi hoạt động nói chung,  công tác phòng, chống dịch Covid 19 nói riêng, góp phần chung tay sớm đẩy lùi đại dịch./.

Mai- Đoàn CS TCT

 

Các tin khác:


Tìm kiếm