Thứ Bảy,13/08/2022    |

Hoạt động Cơ sở

Chi đoàn BHXH tỉnh Long An tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 10/05/2022

Căn cứ Điều lệ Đoàn và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thực hiện Kế hoạch số 65-KH/ĐTN ngày 15/11/2021 của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An về việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Đảng ủy cơ sở BHXH tỉnh Long An, chiều ngày 26/4/2022, tại hội trường BHXH tỉnh, Chi đoàn BHXH tỉnh Long An tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Minh Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Bùi Quang Triết -  Đảng ủy viên, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Lê Thanh Trúc – Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh, cùng sự có mặt của 26/27 đoàn viên Chi đoàn được triệu tập.

 

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, đại diện Đoàn Chủ tịch đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022. Theo đó, các chương trình đồng hành và phong trào xung kích đã được BCH triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được Ban chấp hành chú trọng. Kết quả, trong nhiệm kỳ, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, có 40 sáng kiến cải tiến được công nhận và ứng dụng vào thực tế, 12 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 21 đoàn viên được Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen, 08 đoàn viên được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng bằng khen, 04 đoàn viên được Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen đột xuất do có thành tích xuất sắc trong tham gia các phong trào thi đua do BHXH tỉnh phát động, 53 ý tưởng sáng tạo đã được đoàn viên gửi đăng trên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam. Trong nhiệm kỳ, có 3 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 –2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024 của Chi đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phạm Minh Trí đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà tập thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh nỗ lực, cố gắng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Những kết quả đó đã khẳng định vai trò quan trọng của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị và an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời, Đồng chí cũng đề nghị Chi đoàn BHXH tỉnh Long An cần tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, định hướng lý tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng sống thường xuyên, sâu, rộng cho đoàn viên thanh niên; kịp thời có hình thức biểu dương, khen thưởng phù hợp đối với những đoàn viên tiêu biểu, có sáng kiến, thành tích tốt trong công tác Đoàn và nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực khuyến khích các đoàn viên tích cực, hăng hái thi đua đạt thành tích cao hơn trong thời gian tới. Sau Đại hội, Ban Chấp hành mới cần chủ động xin ý kiến Đảng ủy cơ sở xây dựng công trình thanh niên của Nhiệm kỳ, chú trọng việc gắn công trình thanh niên với vị trí việc làm và nhiệm vụ của tuổi trẻ, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị đồng thời xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Chú trọng bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có năng lực, trình độ, không ngại khó, ngại khổ, chủ động, xung kích, sáng tạo, tâm huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Tiếp tục củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên, bình chọn đoàn viên ưu tú để giới thiệu sang Cấp ủy xem xét kết nạp Đảng. Đồng chí Phạm Minh Trí cũng bày tỏ tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao, cùng sự đoàn kết nhất trí và quyết tâm của tập thể đoàn viên thanh niên trong đơn vị, Chi đoàn cơ sở BHXH tỉnh Long An sẽ tiếp tục tự tin, bản lĩnh và đạt được những thành tích cao hơn nữa trong nhiệm kỳ 2022 – 2024.

 

Đồng chí Phạm Minh Trí - Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa cho Ban chấp hành mới

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tính dân chủ, đoàn kết và trí tuệ tập thể, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh Long An nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 05 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác Đoàn nhiệm kỳ mới; đồng chí Nguyễn Như Oanh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Nguyễn Như Oanh đã gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành nhiệm kỳ khóa 2019 – 2022 và tất cả đại biểu tham dự Đại hội, đồng thời hứa sẽ cùng Ban Chấp hành luôn đoàn kết, quyết tâm đưa tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần xây dựng Đảng bộ BHXH tỉnh trong sạch vững mạnh và giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh Long An
Các tin khác:


Tìm kiếm