Thứ Hai,17/06/2024    |

Giới thiệu sách

Đóng
CUỐN SÁCH “BÁC HỒ VỚI THẾ HỆ TRẺ” (14/12/2022)

Cuốn sách “Bác Hồ với thế hệ trẻ” là tập hợp những câu chuyện về Bác được kể lại bởi các thanh thiếu niên từng được gặp Bác, được trực tiếp nghe lời Bác dặn dò cùng với một số hình ảnh minh họa được lấy từ các tư liệu giúp người đọc hình dung rõ hơn về con người, cốt cách của Bác cũng như tình thương yêu, sự quan tâm của Người đối với thế hệ măng non của đất nước. Sách cũng giới thiệu những bài nói chuyện của Bác, thư Bác gửi thanh niên, sinh viên, học sinh Việt Nam. Những câu chuyện cảm động về Bác được ghi chép lại hết sức thực tế từ hình ảnh một thầy giáo giữa rừng Pác Bó, Bác cũng nằm giường nứa ở trại thiếu nhi, Bác về thăm trường,đến Những bông hồng trong vườn Bác.


Sách “Câu chuyện từ trái tim” của BS. Nguyễn Lân Hiếu (01/11/2022)

Sách “Câu chuyện từ trái tim” là tác phẩm của một nhà văn đặc biệt - bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu. Ông là một trong những chuyên gia tim mạch hàng đầu Việt Nam với rất nhiều cống hiến cho nền y học nước nhà.


Cuốn sách ”Hồ Chí Minh – Hành Trình 79 Mùa Xuân 1890-1969” (21/10/2022)

       Cuối năm 2009, Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin cho ấn hành cuốn sách Hồ Chí Minh – hành trình 79 mùa Xuân do Đỗ Hoàng Linh biên soạn, nhân kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và cũng để thiết thực hưởng ứng đợt hai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, đã góp thêm tư liệu cho việc nghiên cứu, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


CUỐN SÁCH “BÁC HỒ VỚI VIỆC ĐỌC VÀ TỰ HỌC” (21/10/2022)

     Trong vô vàn các yếu tố tạo nên phong cách Hồ Chí Minh, chúng ta không thể không nhắc đến phong cách ham đọc sách báo và tự học suốt đời của Người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có một mong muốn dân tộc ta sẽ trở thành một dân tộc thông thái, đây cũng là khát vọng ngàn đời của một dân tộc mang trong mình niềm kiêu hãnh là con rồng cháu tiên


QUYỂN SÁCH “BÁC HỒ VÀ NHỮNG DI HUẤN VỚI THANH NIÊN” (20/09/2022)

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn dành những tình cảm tốt đẹp cũng như thời gian, công sức, trí tuệ của mình để giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Bởi theo Người, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên các mặt trận, góp phần xây dựng hoà bình. Bác rất tin tưởng ở thanh niên - lực lượng hậu bị của Đảng và là lực lượng cách mạng cho đời sau.


“HỒ CHÍ MINH – HÀNH TRÌNH TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC” (20/02/2022)

Sách “Hồ Chí Minh – Hành trình tìm đường cứu nước” – Tác giả: Cục Lưu trữ văn phòng Trung ương Đảng và Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành, khổ 24 x 25 cm với 590 trang.


Sách "Lịch sử Đoàn và phong trào Thanh niên tỉnh Long An (1925 - 2007) (05/11/2021)
Những thành tích và con người tiêu biểu trong cuốn sách "Lịch sử Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tỉnh Long An"  giai đoạn 1925 – 2007 mãi mãi là niềm tự hào, là hành trang cho tuổi trẻ Long An hôm nay ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu đẹp văn minh.

Sách “Sửa đổi lối làm việc” (05/11/2021)
Sách “Sửa đổi lối làm việc” - Tác giả: X.Y.Z được Nhà Xuất bản Trẻ in lần đầu năm 2008, với khổ 9x12,5cm với 136 trang.

Sách “DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” (05/11/2021)

Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá, được viết từ trái tim, trí tuệ và tư tưởng của một vĩ nhân. Di chúc của Người là sự hội tụ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, hòa quyện, chắt lọc tinh hoa văn hóa của nhân loại; đã đi vào lịch sử và trở thành một tài sản vô giá của dân tộc ta.


Sách “NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG, QUÉT SẠCH CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN” (05/11/2021)

Năm 1969, lần đầu tiên cuốn sách Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xuất bản. Suốt mấy chục năm qua, những lời dạy về đạo đức của Người đối với chúng ta vẫn còn nguyên giá trị.


123

Tìm kiếm