Thứ Tư,24/07/2024    |

Mỗi ngày một tin tốt

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Long An đến trao quà, hỗ trợ bệnh viện dã chiến số 11 (02/08/2021)
Ngày 31/7, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Long An đến trao quà, hỗ trợ bệnh viện dã chiến số 11 (điểm Trường THPT Chuyên Long An, phường 4, TP.Tân An).

Internet và giới trẻ - Lợi bất cập hại (03/01/2020)
Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận rằng, Internet đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Tuy nhiên bên cạnh rất nhiều những ích lợi mà Internet mang lại, chúng ta cũng không thể không nhắc tới rất nhiều những vấn đề nảy sinh khi ngày càng có nhiều bạn trẻ đam mê một cuộc sống ảo mà quên đi hiện thực bản thân và gia đình.

Thầy giáo Nguyễn Tất Thành - Tấm gương sáng cho các thế hệ giáo viên (20/11/2019)
Sinh ra trong cảnh nước mất nhà tan, lòng yêu nước thương dân sâu sắc đã thôi thúc người thanh niên Nguyễn Tất Thành quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, đưa dân tộc Việt Nam thoát khỏi “đêm trường nô lệ”.

Bác Hồ trong tranh một người con gốc Việt (19/11/2019)
Tại nhà riêng của mình ở huyện Mương, tỉnh Na-khon Pha-nôm (Thái-lan), ông Lý dành một căn phòng thờ Bác Hồ cùng một căn phòng khác làm xưởng vẽ. Trong xưởng còn bừa bộn bút vẽ, bột mầu cùng những bức tranh đang dở, ông nói với chúng tôi về tình yêu đặc biệt đối với Bác Hồ, về niềm đam mê vẽ tranh, nhất là những bức tranh về Bác.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và câu chuyện kỷ cương, phép nước (19/11/2019)
Là người thực sự tôn trọng nhân dân và thượng tôn pháp luật, nên ngay sau khi giành chính quyền, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm tới việc thiết lập kỷ cương phép nước. Bản thân Người luôn gương mẫu thực hiện, từ sinh hoạt hàng ngày đến việc chấp hành điều lệ, nghị quyết. Nhờ vậy, đã tạo dựng được đội ngũ cán bộ từ Trung ương tới cơ sở, hết lòng vì sự nghiệp chung, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

70 năm Bác Hồ đọc thơ chúc Tết: Những vần thơ hiệu triệu lòng người (19/11/2019)
Cách đây 70 năm, lần đầu tiên qua làn sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc thơ chúc Tết quốc dân đồng bào.

Nhạc sĩ Doãn Nho rơi nước mắt khi phổ nhạc thơ chúc Tết của Bác Hồ (19/11/2019)
Đến giờ, NS Doãn Nho vẫn không thể quên được cảm xúc rưng rưng khi sáng tác “Tây Nguyên mừng đón thơ Bác” có phổ nhạc thơ chúc Tết của Bác Hồ.

Tình yêu thương con người qua câu chuyện kể về Bác Hồ (19/11/2019)
Bác Hồ - hai tiếng thật thiêng liêng và gần gũi với mỗi con người chúng ta. Bác Hồ là kết tinh của tâm hồn dân tộc, là đài sen tỏa ngát Làng Sen. Là một vị lãnh tụ nhưng Bác luôn coi khinh sự xa hoa, suốt đời giữ một nếp sống thanh bạch, tao nhã, giản dị, luôn một lòng một dạ sống vì nhân dân, đặt quyền lợi của nhân dân lên cao nhất. Cuộc đời Người lung linh, huyền ảo như những trang huyền thoại. Câu chuyện “Hỡi ai bưng bát cơm đầy” thể hiện khá sinh động về tình yêu thương con người của Bác. Câu chuyện xảy ra khi Bác 70 tuổi.

Ông lão 90 tuổi sở hữu “kho” tư liệu quý về Bác Hồ (19/11/2019)
Dù đã 90 tuổi, cụ Thát vẫn miệt mài, say mê sưu tầm tư liệu, tranh ảnh… về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay, cụ đã sở hữu một “kho” tư liệu hết sức quý giá về Bác Hồ và ra mắt “Thư viện Vì Dân” ngay tại gia đình.

Gặp nhạc sĩ 2 lần hát tặng Bác Hồ (19/11/2019)
Người có vinh dự này là nhạc sĩ Trần Viết Bính (Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam) hiện ngụ tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.


Tìm kiếm