Thứ Ba,23/07/2024    |

Đọc và Suy ngẫm

Đóng
PHÁT HUY VAI TRÒ ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ THAM GIA BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH HIỆN NAY (29/03/2023)

Với vai trò là nơi đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu về lý luận chính trị Trường Chính trị tỉnh Long An cũng xác định việc kết hợp nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đối với Trường thì phải gắn liền với nhiệm vụ giảng dạy lý luận chính trị, xem đây là nhiệm vụ, là mục tiêu, là yêu cầu hàng đầu của mình, vì thực chất việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là bảo vệ Đảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối lãnh đạo của Đảng, bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, là góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, tạo sự thống nhất ý chí và hành động của cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên của Trường trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhận thức được điều đó cùng với cấp ủy, lãnh đạo trường thì Đoàn viên thanh niên Trường Chính trị tỉnh Long An quyết tâm nâng cao phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình cùng tập thể Nhà trường thực hiện, bảo vệ, thành công nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình hiện nay.


CẢNH GIÁC VỚI CÁC THÔNG TIN XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG (04/02/2021)

Có thể nói rằng thời gian qua, chúng ta đã từng bước phổ cập internet, đã mang điện thoại thông minh chạm đến mọi ngõ ngách của cuộc sống và được rất nhiều người dân sử dụng, tạo cho cuộc sống của người dân tốt đẹp hơn nhờ công nghệ và kinh tế số. Nhưng cũng từ đó mà xuất hiện không ít những mặt trái và trên thực tế các vấn đề tiêu cực chủ yếu xuất phát từ những nền tảng công nghệ xuyên biên giới, các mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, YouTube,... Thông tin chống phá Đảng, chống phá nhà nước và chế độ, thông tin mang tính vu khống, thông tin sai sự thật, thông tin xuyên tạc mạo danh xuất hiện ngày càng nhiều đây trên không gian mạng. Đặc biệt là trong khoảng thời gian trước và sau Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc của chúng ta. Do đó việc nhận biết, cảnh giác với các thông tin xuyên tạc, chống phá là điều cần thiết.


HỌC THEO LỜI BÁC ĐỂ THẤY ĐỜI VUI KHỎE (09/09/2016)

Học theo lời Bác để thấy đời vui khỏe và sống có ích, đây là chia sẻ của ông Võ Văn Qui, nguyên là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hơn 15 năm giữ vai trò là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, mỗi việc làm của ông điều đã góp phần không nhỏ đưa phong trào người cao tuổi hoạt động hiệu quả và thật sự là cây cao bóng cả, tỏa bóng mát cho gia đình, xã hội.


DẤU ẤN ĐỒN BIÊN PHÒNG BÌNH HÒA TÂY (15/08/2016)

Đoàn chúng tôi có dịp đến thăm Đồn biên phòng Bình Hòa Tây trong những ngày tháng Tám lịch sử. Cách trung tâm thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An 20km, chạy dọc theo con đường sỏi đá nối liền 2 xã biên giới Bình Hòa Tây (huyện Mộc Hóa) và Thạnh Trị (thị xã Kiến Tường) là những ngôi nhà nhỏ, những cánh đồng lúa mênh mông, đồn biên phòng Bình Hòa Tây hiện lên bên cạnh sự uy nghiêm vốn có còn chứa đựng sự ấm áp, thân tình của những người lính nơi đây.


Nhận diện tư tưởng tiểu nông của Người Việt ngày nay (07/07/2016)

  Trong thời đại hiện nay, để vươn lên, phát triển và hội nhập, cần phải loại bỏ những sức ì, liên kết các thành phần xã hội cùng nhau phát triển, mà trong đó, điều tiên quyết nhất là phải xóa tan được tư tưởng "tiểu nông" cố hữu của người Việt.


GƯƠNG THANH NIÊN KHUYẾT TẬT VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN (20/06/2016)

Lên 3 tuổi, 1 trận sốt kéo dài, sau đó là chân trái bắt đầu teo tóp, không thể đi lại bình thường nhưng không vì thế mà mặc cảm,buông xuôi, anh Quách Ngọc Kiệt – hiện ngụ tại ấp Lũy, xã Phước Lại, huyên Cần Giuộc vẫn từng ngày một kiên trì vươn lên và thành công bằng chính nghị lực của mình.


Hy vọng Sống của thủ lĩnh Thanh Niên - phóng viên trẻ (15/04/2016)
Có một cán bộ Đoàn, nhà báo trẻ luôn nhiệt huyết với nghề, đồng thời xông xáo đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và đạt nhiều thành tích cao trong nhiều năm liền gắn bó cùng nghề báo… Ấy vậy mà, chỉ mới 32 tuổi đời - cái tuổi “đẹp” nhất, “sung sức” nhất trong nghề mà cây bút trẻ ấy lại phải chống chọi với căn bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối trong hoàn cảnh độc thân.

Công thức giữ tiền hiệu quả (17/03/2016)

     Công thức này do doanh nhân người Canada T. Harv Eker lập ra. Theo Harv Eker, bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp 6 cái lọ để quản lý tiền bạc, kể cả khi bạn nghĩ rằng mình không có nhiều tiền để quản lý. Điều quan trọng là bạn cần phát triển nó thành thói quen. Thậm chí với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể bắt đầu phương pháp này.


Tương lai của bạn khi không đủ tiền tiết kiệm (16/11/2015)

Không ai lường trước được những tình huống như mất việc, bố mẹ ốm đau cần chữa trị, giảm lương…

Công ty JPMorgan Asset Management đã đưa ra một bản báo cáo dài 72 trang với nội dung những người ở độ tuổi 20 không chỉ nên tiết kiệm mà nên để dành 15% tổng thu nhập cho những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra trong cuộc sống.  


8 câu chuyện cực ngắn nhưng cực kì thâm thúy về cuộc đời (08/09/2015)
       Cuộc sống cần những câu chuyện nhỏ để giúp bạn có được kinh nghiệm sống quý báu, hay ít ra nó cũng có thể giúp các bạn có được chút niềm vui trong những bộn bề này.


Tìm kiếm