Thứ Hai,20/05/2024    |

Giới thiệu sách

Đóng
Sách “Câu chuyện từ trái tim” của BS. Nguyễn Lân Hiếu 01/11/2022

Sách “Câu chuyện từ trái tim” là tác phẩm của một nhà văn đặc biệt - bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu. Ông là một trong những chuyên gia tim mạch hàng đầu Việt Nam với rất nhiều cống hiến cho nền y học nước nhà.

“Câu chuyện từ trái tim” là tập hợp những bài viết ngắn gọn nhưng hàm súc của bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu về những câu chuyện xung quanh nghề y, bệnh viện và những suy tư của tác giả về xã hội.

 

Cuốn sách chia làm bốn phần, mỗi phần thể hiện suy nghĩ của tác giả về một chủ đề riêng, cụ thể:

-         Phần 1: Bác sĩ cũng chỉ là con người

-         Phần 2: Giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu

-         Phần 3: Đừng “yêu” bệnh viện

-         Phần 4: Những trăn trở của một đại biểu Quốc hội

Từ những bài viết trong phần đầu của cuốn sách, người đọc có thể cảm nhận được  thực tế là bác sĩ cũng chỉ là một con người bình thường, có lúc vui, lúc buồn, lúc nóng giận, cũng có lúc mắc sai lầm, không thể hoàn thành công việc hoặc có lúc vì công việc cuốn đi mà bỏ bê chính sức khỏe của mình. Để từ đó, người đọc có thể thấu hiểu hơn về những người bác sĩ - người phải thường xuyên ra quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến cái sống, cái chết của bệnh nhân.

“Câu chuyện từ trái tim” không phải là những dòng chữ khô khan như trên đơn thuốc mà là những chia sẻ rất chân thật từ một người yêu nước, một bác sĩ yêu nghề, một đại biểu giàu trách nhiệm. Sách kể lại những câu chuyện từ ngày Nguyễn Lân Hiếu còn là một cậu bé đá bóng ở sân trường dược, đến ngày ông trở thành bác sĩ mới ra trường, cũng như hành trình đạt được những thành tựu trên con đường công danh sau hơn hai mươi năm hành nghề với bao thăng trầm.

Đọc sách “Câu chuyện từ trái tim” chúng ta sẽ thấy đó là bức tranh cuộc sống dưới góc nhìn của một bác sĩ. Đó đích thực là câu chuyện xuất phát từ trái tim chứ không phải những dòng chữ vô hồn. Đọc sách, ta đồng cảm với những em bé bị bệnh tim bẩm sinh, với những bác sĩ bị người nhà bệnh nhân bạo hành, với những sinh viên trẻ nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, xen kẽ những bài phân tích thẳng thắn và sắc sảo về các vấn đề xã hội, người đọc vẫn bắt gặp rất nhiều thông điệp sống tử tế, quan tâm, yêu thương con người với một trái tim chân thành. Bởi những gì xuất phát từ trái tim, sẽ chạm đến được trái tim./.

                                                          Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông   
Các tin khác:


Tìm kiếm