Thứ Hai,27/09/2021    |

Hoạt động Đoàn khối

“Địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ 16/04/2021

Với mong muốn khơi dậy tinh thần trách nhiệm, niềm tự hào về truyền thống lịch sử quý báu của dân tộc cho thế hệ trẻ, thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền thông qua hoạt động tham quan tại các địa chỉ đỏ trong và ngoài tỉnh.

Đoàn viên, thanh niên Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đến viếng, dâng hương tại Di tích lịch sử Cầu Kinh, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc

 

Đoàn viên, thanh niên Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đến viếng, dâng hương tại Di tích lịch sử Cầu Kinh, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc

Theo Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Phạm Minh Trí, xác định giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, hàng năm, Đoàn khối chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên tham quan tại Đền Bến Dược, Củ Chi - TP.HCM

 

Đoàn viên, thanh niên tham quan tại Đền Bến Dược, Củ Chi - TP.HCM

Vào những dịp lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, Đoàn khối triển khai nhiều hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho TN: Tổ chức các cuộc tọa đàm nói chuyện truyền thống, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tham quan, về nguồn, tìm hiểu thực tế tại các địa chỉ đỏ trong và ngoài tỉnh như Khu lưu niệm Võ Thị Sáu (Bà Rịa-Vũng Tàu), Viếng khu Công viên Tượng đài Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”, Trung ương Cục miền Nam (Tây Ninh),...

Học sinh Trường Cao đẳng Long An tham quan Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

 

Học sinh Trường Cao đẳng Long An tham quan Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Đến với Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, hơn 60 học sinh Trường Cao đẳng Long An được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của cố luật sư - người con ưu tú của quê hương Long An qua các hình ảnh, tư liệu trưng bày. Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Long An - Trần Nguyễn Trường Trí chia sẻ: “Vào mỗi năm học, Đoàn trường thường tổ chức các chuyến hành trình về địa chỉ đỏ, đồng thời kết hợp tổ chức kết nạp Đoàn cho TN ưu tú”.

“Được nghe, xem những tư liệu, hiện vật về cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ, em cảm thấy rất ngưỡng mộ và tự hào. Noi gương ông, chúng em tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này có những việc làm đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước” - Phan Thị Thu Thảo - học sinh lớp Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Long An, bày tỏ.

Theo Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Võ Thúy An, những chuyến tham quan các địa chỉ đỏ chính là hình thức giáo dục truyền thống sinh động, giúp ĐVTN chủ động tìm hiểu và trải nghiệm từ thực tế, làm giàu thêm vốn hiểu biết, giúp nâng cao ý thức để sống đẹp hơn, tốt hơn và sống có ý nghĩa hơn./.

"Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, Đoàn khối đã góp phần giáo dục ĐVTN nâng cao ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước; khơi dậy, phát huy lòng tự hào dân tộc, tính năng động, sáng tạo, thi đua lao động, học tập, xung kích đi đầu trong tham gia phát triển KT-XH của tỉnh”.

Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh-Phạm Minh Trí

Trà Long

Các tin khác:


Tìm kiếm