Thứ Năm,23/03/2023    |

Hoạt động Đoàn khối

Hoạt động ý nghĩa phát huy "Sinh viên 5 tốt" sau tuyên dương 19/10/2022
Sáng ngày 16/10, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh - Tỉnh đoàn Long An tổ chức Chương trình Gặp gỡ, tuyên dương các tập thể tiêu biểu và Phát huy Sinh viên 5 tốt sau tuyên dương.
Chương trình với sự tham gia của đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Thị Hồng Kết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, cùng hơn 300 bạn học sinh, sinh viên từ các trường THCS&THPT, THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tại chương trình, đại diện đến từ các tập thể tiêu biểu và gương Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh đã có dịp chia sẻ những kỷ niệm, khó khăn cũng như những kinh nghiệm quý báu trong quá trình phấn đấu và rèn luyện.

Phong trào "Sinh viên 5 tốt" được Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phát động rộng rãi đến các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: "Học tập tốt", "Đạo đức tốt", "Thể lực tốt", "Tình nguyện tốt", "Hội nhập tốt". Năm học 2021 - 2022, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Long An đã tuyên dương 05 "Sinh viên 5 tốt". Đây đều là những sinh viên có kết quả xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; vượt khó vươn lên để học tập, rèn luyện tốt; có nghĩa cử, hành động đẹp trong cuộc sống, được xã hội biểu dương, ghi nhận; tích cực tham gia hoạt động đoàn, hội.

Bạn Lê Thị Ánh Hồng (Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An) chia sẻ: "Những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình phấn đấu, rèn luyện của em có thể kể đến chuyến đi chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh. Đó cũng là chuyến đi mùa hè xanh đầu tiên của em từ khi lên đại học. Trước đây em là một người nhút nhát nhưng nhờ những hoạt động phong trào như thế này đã giúp em có thể tự tin hơn cũng như học hỏi được rất nhiều điều."

Thời gian qua, phong trào "Sinh viên 5 tốt" được lan tỏa đã góp phần tạo động lực giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát hiện nhiều tấm gương điển hình, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu năng lực và nhiệt huyết trong các lĩnh vực; góp phần tập hợp đoàn kết nhiều tầng lớp đoàn viên thanh niên và xây dựng tổ chức Hội Sinh viên vững mạnh./.
Các tin khác:


Tìm kiếm