Thứ Hai,17/06/2024    |

Hoạt động Đoàn khối

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động Thanh niên hướng về biên giới 14/03/2023

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 11/3/2023, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các cơ sở đoàn Sở Công thương, Sở Tư pháp, Ngân hàng Vietin Bank chi nhánh Long An phối hợp tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên với chủ để: “THANH NIÊN HƯỚNG VỀ BIÊN GIỚI” tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Chương trình diễn ra sôi nổi với các hoạt động như:

Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bìa hiện ngụ tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ.

Tìm hiểu tình hình phân giới cắm mốc Việt Nam - Campuchia (cụ thể Cột mốc 19.1) cũng như quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vai trò to lớn của nhân dân trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Thăm hỏi, tặng 15 phần quà và 150kg gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn dọc tuyến biên giới. Tặng 04 phần quà và 40kg gạo chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây. Tặng một bộ máy lọc nước cho chốt biên phòng tại xã Bình Hòa Hưng. Tổng giá trị 20 triệu đồng.

Trong hành trình về địa chỉ đỏ, các cơ sở đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An (còn gọi là căn cứ Bình Thành) thuộc xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Qua đây ôn lại truyền thông vẻ vang của quân và dân ta qua các cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.

Chương trình Thanh niên hướng về biên giới mang nhiều ý nghĩa, đẩy mạnh hoạt động hướng về biên giới gắn với các phong trào của Đoàn. Khơi dậy truyền thống yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt là tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Hình. Đoàn thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bìa

 Imgur-Upload

Imgur-Upload
Hình. Đoàn tìm hiểu tình hình phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia (Cột mốc 19.1)

 Imgur-Upload

Tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn dọc tuyến biên giới

 Imgur-Upload

Hình. Tặng quà cho chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây

 Imgur-Upload

Tặng máy lọc nước cho chốt biên phòng tại xã Bình Hòa Hưng

 Imgur-Upload

Hình. Đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An (căn cứ Bình Thành)

                                                                                                                      CĐCS Sở NN&PTNT
Các tin khác:


Tìm kiếm