Thứ Ba,06/06/2023    |

Hoạt động Cơ sở

Chi đoàn Sở Khoa học và công nghệ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023 31/03/2023

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hướng tới chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở KH&CN nhiệm kỳ 2023-2028, đoàn viên, thanh niên Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.
Ngày 15/3/2023, chung tay thực hiện Công trình thanh niên năm 2023 của Đoàn Khối "Vì đàn em thân yêu" hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Chi đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã trao tặng 1.000 quyển tập hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Tân An. Theo đó, chương trình đã trao tặng 800 quyển tập cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 5, và Phường 6; 200 quyển tập cho các em học sinh ở lớp học tình thường trên địa bàn Phường 1. Những quyển tập ý nghĩa này có thể xem như những lời gửi gắm, động viên các em vượt qua nghịch cảnh cố gắng vươn lên trong học tập.

 DTN_tangtap.PNG

Trao tặng 1000 quyển tập tại Thành đoàn Tân An

Hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ" và "Ngày chủ nhật xanh", Chi đoàn Sở KH&CN, Chi đoàn Cục Hải Quan và Đoàn P4 đã phối hợp trồng 20 cây chuông hồng tại công viên Khu công vụ Tỉnh ủy. Qua đó vừa góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó biến đổi khí hậu, vừa giáo dục trong đoàn viên ý nghĩa của bảo vệ môi trường sống. Việc tổ chức hiệu quả "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" còn góp phần tích cực thực hiện mục tiêu Đề án "Trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

 DTN_trongcay.PNG 

 DTN_trongcay1.PNGDTN_trongcay2.PNG

Hưởng ứng Tết trồng cây và Ngày chủ nhật xanh

Tiếp nối chuỗi các hoạt động tháng 3 là buổi sinh hoạt chuyên đề tháng Thanh niên năm 2023. Trong buổi sinh hoạt, các đoàn viên cùng ôn lại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), cùng tìm hiểu và kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và đặc biệt là chương trình giao lưu chào đón 2 bạn đoàn viên mới chuyển đến sinh hoạt tại Chi đoàn Sở.

DTN_shcd1.PNG DTN_shcd2.PNG

Sinh hoạt chuyên đề Tháng Thanh niên

Ngoài ra, thực hiện tốt phần việc thanh niên phụng dưỡng Mẹ VNAH, ngày 29/3/2023, Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã đến thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chưởng hiện ngụ tại xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành. Hiện nay, Mẹ sống trong tình yêu thương, chăm sóc của Chị Điệp - người con gái út và các cháu. Được biết, mẹ Chưởng có chồng là ông Nguyễn Văn Trùng và con là anh Nguyễn Văn Bé Hai đều hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của Mẹ, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh to lớn của Mẹ trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; động viên, chúc mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

DTN_MVNAH1.PNG DTN_MVNAH2.PNG 

Thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chưởng tại huyện Châu Thành

Có thể nói, Tháng Thanh niên là một trong những phong trào có tính giáo dục, được tổ chức có quy mô và là cơ hội để thanh niên phát huy vai trò của bản thân bằng các hoạt động cụ thể. Trong thời gian tới Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục ra sức thi đua, đoàn kết, đồng lòng, phát huy sức mạnh tập thể trong học tập và công tác để đóng góp sức trẻ của mình vào sự nghiệp chung của đất nước./.

                                                                               Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ
Các tin khác:


Tìm kiếm