Thứ Hai,17/06/2024    |

Hoạt động Tỉnh Đoàn

Nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn hiện nay 27/09/2019

 

 

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Long An-Võ Trần Tuấn Thanh nhận định công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi ở cấp cơ sở còn gặp khó khăn

Đến dự có Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trương Thị Thanh Thủy, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Võ Thanh Phong, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng khoảng 250 cán bộ đoàn cấp cơ sở.

Theo Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Long An - Võ Trần Tuấn Thanh, hiện nay toàn tỉnh có hơn 500.000 đội viên, đoàn viên, thanh niên. Thời gian qua, hoạt động của Đoàn - Đội - Hội ngày càng đi vào thực chất, có chiều sâu. Lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tỉnh làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ, chăm lo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp,… Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh còn làm tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh thông qua những công trình, phần việc thanh niên, nhất là trong đợt chiến dịch tình nguyện hè.

 

Đại biểu dự tọa đàm

Tuy nhiên, còn một số cán bộ Đoàn chưa chủ động, nghiên cứu, sáng tạo trong công tác; việc giảm cán bộ chuyên trách dẫn đến công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi còn gặp khó; cán bộ Đoàn chưa uyển chuyển trong thực hiện nhiệm vụ và giao ước thi đua; một số nội dung hoạt động còn mang tính rập khuôn, nhất là cấp cơ sở.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các cán bộ Đoàn thông tin về những mô hình hay trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi cũng như chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác. Đó là đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ nên chưa có sự dồn sức cho công tác Đoàn. Việc sắp xếp, tinh giản biên chế theo Đề án 02 của Tỉnh ủy ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động Đoàn cấp cơ sở; kinh phí cho hoạt động Đoàn còn thấp; đoàn viên, thanh niên đi làm ăn xa;… dẫn đến một số đoàn viên, thanh niên không “mặn mà” tham gia sinh hoạt, chất lượng sinh hoạt đoàn, nhất là ở ấp, khu phố không cao.

 

Đại diện cán bộ Đoàn chia sẻ tại tọa đàm

Tham gia tọa đàm, các bạn trẻ cũng đề ra một số giải pháp. Đó là cần đổi mới nội dung, phương pháp sinh hoạt Đoàn; làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, giới thiệu một số mô hình để thanh niên làm giàu chính đáng. Rà soát, khảo sát lại đội ngũ đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn trên địa bàn. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn; tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên; ứng dụng công nghệ thông tin để định hướng công tác tuyên truyền trong lực lượng đoàn viên, thanh niên; trang bị kỹ năng, nghiệp vụ; nội dung sinh hoạt Đoàn cần phù hợp với các chi đoàn ấp, khu phố trong điều kiện hiện nay;…

Buổi tọa đàm nhằm đánh giá thực trạng tổ chức Đoàn, đặc biệt nêu rõ những mặt tồn tại, hạn chế, khó khăn của của tổ chức Đoàn hiện nay và các giải pháp tương ứng để khắc phục, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn./.

Thanh Nga

Các tin khác:


Tìm kiếm