Thứ Hai,17/06/2024    |

Hoạt động Tỉnh Đoàn

Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tạo đổi mới trong nhận thức và hành động của thế hệ trẻ 19/03/2020

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh và 11/11 đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khóa X.

ANH 1 - DC NGUYEN VAN DUOC.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Được - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí  Võ Trần Tuấn Thanh – Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo tóm tắt kết quả đạt được theo Kết luận số 707-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung cải tiến, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Củng cố, kiện toàn tổ chức Đoàn, Hội và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên. Trong đó, các cấp bộ đoàn đã thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, thanh niên khởi nghiệp… Nổi bật trong năm 2019, Ban thường vụ Tỉnh đoàn tập trung đẩy mạnh thực hiện công trình thanh niên " Tuổi trẻ Long An xung kích tham gia chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh". Việc triển khai thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy được các cán bộ Đoàn nghiêm túc thực hiện, hệ thống tổ chức đoàn và cán bộ đoàn các cấp toàn tỉnh cơ bản đi vào nề nếp; nhiều phong trào, mô hình của Đoàn được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Long An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức các phong trào thi đua trong tuổi trẻ, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xây dựng Đoàn vững mạnh; sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022.

ANH 2 - DC VO TRAN TUAN THANH.jpg

Đồng chí Võ Trần Tuấn Thanh - Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo kết quả công tác năm 2019

Trên cơ sở tinh thần trách nhiệm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất xin chủ trương Ban Thường vụ Tỉnh ủy một số vấn đề liên quan đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn thời gian tới​. Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành đều cơ bản thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; đồng thời gợi ý một số giải pháp để tranh thủ sự hỗ trợ cho Đoàn Thanh niên hoạt động hiệu quả hơn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Được – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong triển khai nhiệm vụ công tác trong năm 2019, nhiều hoạt động phong trào có đổi mới, sáng tạo. Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi vẫn còn có những hạn chế nhất định. Kết quả công tác Đoàn còn thấp, chưa tương xứng với tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, công tác Đoàn tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh còn hạn chế; Đoàn Thanh niên xây dựng nhiều mô hình, dàn trải, chưa có dấu ấn nổi bật riêng mang màu sắc thanh niên; vấn đề chủ động trong công tác củng cố, phát triển tổ chức Đoàn trong khu, cụm công nghiệp hạn chế.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cần nhìn nhận, đánh giá sát những tồn tại hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục triệt để, từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phải đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm​​, phát huy vai trò chủ động, xung kích của tập thể Ban Thường vụ, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, điều hành công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có trọng tâm, trọng điểm, đi vào chiều sâu​; tập trung, xác định công việc cụ thể của Đoàn trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường  và Đoàn Thanh niên phải đi đầu trong phong trào khởi nghiệp...Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Được đề nghị Ban thường vụ Tỉnh đoàn tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu để cụ thể hóa công tác chỉ đạo, triển khai phong trào của Đoàn trong thời gian tới.

Ban Tuyên giáo TĐ

Các tin khác:


Tìm kiếm