Chủ Nhật,26/05/2024    |

Đọc và Suy ngẫm

Đóng
GƯƠNG THANH NIÊN KHUYẾT TẬT VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN 20/06/2016

Lên 3 tuổi, 1 trận sốt kéo dài, sau đó là chân trái bắt đầu teo tóp, không thể đi lại bình thường nhưng không vì thế mà mặc cảm,buông xuôi, anh Quách Ngọc Kiệt – hiện ngụ tại ấp Lũy, xã Phước Lại, huyên Cần Giuộc vẫn từng ngày một kiên trì vươn lên và thành công bằng chính nghị lực của mình.

 

Dù đi lại khó khăn phải nhờ sự giúp đỡ của người khác nhưng với tình yêu thương, sự quan tâm, động viên của gia đình cũng như ý chí bản thân, anh Kiệt đã vượt qua mọi khó khăn để cắp sách đến trường. Tuy nhiên, đến năm học lớp 9 vì cuộc sống gia đình khó khăn, trường học lại xa nhà anh đành nghỉ học. Không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình, anh Kiệt quyết định lên TP HCM học nghề sửa chữa  điện tử để sau này có thể tự nuôi sống bản thân.

 

Hàng ngày, phải đi bộ gần một cây số để đến trường nhưng bằng ý chí, lòng kiên nhẫn và nghị lực của bản thân, anh Kiệt đã vượt qua tất cả khó khăn để trở thành người thợ giỏi. Sau 4 năm vừa học vừa làm, anh trở về quê mở tiệm; nhờ cần cù chịu khó đến nay anh đã làm chủ 2 cửa tiệm chuyên sửa chữa và mua bán thiết bị điện tử Ngọc Kiệt.

 

Không chỉ vậy, anh còn tạo điều kiện dạy nghề cho những em nhỏ bỏ học sớm do hoàn cảnh khó khăn. Tích cực tham gia đóng góp cho các phong trào, hoạt động do địa phương phát động. Anh Quách Ngọc Kiệt là tấm gương sáng của người khuyết tật vơi tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên trong cuộc sống./.

                                                        Chi Đoàn Đài PH & TH Long An

Các tin khác:


Tìm kiếm