Thứ Hai,17/06/2024    |

Đọc và Suy ngẫm

Đóng
HỌC THEO LỜI BÁC ĐỂ THẤY ĐỜI VUI KHỎE 09/09/2016

Học theo lời Bác để thấy đời vui khỏe và sống có ích, đây là chia sẻ của ông Võ Văn Qui, nguyên là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hơn 15 năm giữ vai trò là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, mỗi việc làm của ông điều đã góp phần không nhỏ đưa phong trào người cao tuổi hoạt động hiệu quả và thật sự là cây cao bóng cả, tỏa bóng mát cho gia đình, xã hội.

 

 

Khi tay súng đã yên, từ mặt trận trở về với bàn tay trái nằm lại nơi chiến trường, thương binh Võ Văn Qui cùng với chính quyền địa phương bắt tay vào ổn định phát triển kinh tế. Năm 2000 khi được tín nhiệm giữ vai trò là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, ông đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Đặc biệt, chú trọng xây dựng các quỹ hội như: Quỹ chăm sóc người cao tuổi; quỹ hoạt động của Ban chấp hành… Từ nguồn quỹ này, người cao tuổi luôn được quan tâm và hỗ trợ kịp thời, giúp họ an vui tuổi già, sống có ích cho gia đình và xã hội.

 

Hiện nay, mặc dù tuổi đã gần 80 nhưng không ngại tuổi cao, sức yếu ông vẫn hăng hái, nhiệt tình tham gia các phong trào do địa phương phát động. Chiếc xe đạp cọc cạch là người bạn thân thiết đồng hành cùng ông rong ruổi khắp đường làng, ngõ xóm đến với từng gia đình vận động làm đường, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn…. Tâm niệm học tập và làm theo lời Bác từ những việc làm nhỏ nhất, năm 2011 khi ông phát động phong trào thờ di ảnh Bác trong gia đình, đã nhận ngay sự hưởng ứng tích cực của hội viên người cao tuổi. Tùy điều kiện của từng hội viên mà treo hoặc lập bàn thờ thờ Bác, tất cả đều rất trang nghiêm.

 

Tin tưởng và thương quý cái tâm, cái tình của ông Qui nên nhiều người cao tuổi trên địa bàn xã đã tự nguyện tham gia vào tổ chức hội thay vì phải vận động như trước. Trên địa bàn xã An Ninh Tây hiện có hơn 1.500 hội viên người cao tuổi, đạt tỷ lệ 90,2% số người cao tuổi của xã tham gia. Có thể thấy, hội người cao tuổi của xã thời gian qua thực sự đã trở thành “mái nhà vui”, là nhịp cầu nối yêu thương của những người tuổi đã về chiều.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Võ Văn Qui, thời gian qua, ông đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành trao tặng, điển hình như: giấy khen của UBND huyện, bằng khen của Ban tuyên giáo Trung ương về việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; bằng khen của BTV Tỉnh ủy LA tặng đảng viên xuất sắc 5 năm liền 2010-2015.

 

Học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm rất đỗi bình dị nhưng thiết thực, người đảng viên gần 50 năm tuổi đảng - Võ Văn Qui như tấm gương sáng góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương nông thôn ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Ban Chấp hành Trung ương Ðảng đã tặng người cao tuổi Việt Nam: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”./.

Chi Đoàn Đài PT&TH Long An

 

Các tin khác:


Tìm kiếm