Thứ Tư,24/07/2024    |

Các di tích lịch sử nằm trên địa bàn huyện Tân Trụ

Đóng
CHỢ MỸ BÌNH (ấp Bình Đông, xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) (25/02/2016)
Chợ Mỹ Bình được ông Tham Tại lập ra vào khoảng cuối thế kỉ XIX, đầu tiên có tên là chợ Tham Tại, sau đó con ông Tham Tại dùng tiền mua chức Huyện Hàm tục gọi là huyện Lâm nên tên chợ cũng đổi thành chợ Huyện Lâm. Vì tục kiên nên không ai được phép gọi đích danh Huyện Lâm nên từ đó về sau người ta gọi là chợ Ông Huyện. Sau năm 1954, chợ được đổi là chợ Mỹ Bình, kể từ năm 1962, chợ không còn nhóm họp nữa nhưng khu vực này vẫn được gọi chợ Mỹ Bình cho đến ngày nay.

ĐÁM LÁ TỐI TRỜI (ấp Thuận Lợi, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) (25/02/2016)
Đám lá tối trời là khu vực sình lầy, sông rạch chằng chịt, mọc đầy dừa nước và các loài cây hoang dại, tọa lạc ven bờ sông Vàm Cỏ Tây thuộc ấp Thuận Lợi, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

KHU VỰC CỐNG BẦN (xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) (25/02/2016)

Theo các bậc cao niên, trước đây xung quanh khu vực cống có nhiều cây hoang dại nhưng nhiều nhất là cây bần, nên người dân quen gọi là Cống Bần. Nơi đây, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng vũ trang và dân địa phương đã liên tục tổ chức nhiều trận đánh gây cho địch những thiệt hại nặng nề góp phần tô thắm cho lịch sử đấu tranh cách mạng của huyện Tân Trụ.


MIỄU ÔNG BẦN QUỲ (ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) (25/02/2016)

Đây là ngôi miếu thờ ông Mai Công Hương một người có công với triều đình Nguyễn. Trong thời gian giao chiến với giặc Cao Miên để không rơi vào tay giặc ông đã cho đánh chìm tàu chở lương thực rồi nhảy xuống sông tử tiết. Tục truyền khi ông Mai Công Hương tử tiết những cây bần mọc ở ven sông đều quỳ xuống như tỏ lòng khâm phục nghĩa cử của ông. Vì vậy, ngôi miếu này còn được gọi là miễu ông Bần Quỳ.


CỤM DI TÍCH CHÙA ÔNG – ĐÌNH THẦN NHỰT TẢO (xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) (25/02/2016)

Cụm di tích Chùa Ông – Đình thần Nhựt Tảo là địa điểm ghi dấu quá trình khai hoang mở đất và đấu tranh bảo vệ độc lập của nhân dân Nhựt Tảo nói riêng và nhân dân Long An nói chung.


1

Tìm kiếm